banner-top

Tuyệt Tình Cốc Nha Trang

Nếu như nhiều bạn gọi hồ nước với màu xanh ngắt tại Đà Lạt, Hải Phòng là Tuyệt Tình Cốc thì tại Nha Trang (Khánh Hòa) chúng ta cũng có một hồ nước như vậy.
Nằm dưới chân Hồ thủy Điện lớn nhất Khánh Hòa. Cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 50km về phía Bắc. Hồ nước có màu xanh ngọc này được dân địa phương gọi là HỒ ĐÁ.

ho-thuy-dien-nha-trang 

ĐIỀU ĐẶC BIỆT CỦA HỒ :
Tuyệt Tình Cốc tại Khánh Hòa khác biệt so với các tuyệt tình cốc khác đó là nơi đây vẫn có rất nhiều cá sinh sống Sẽ là nơi cực kỳ tuyệt vời đối với mỗi cần thủ
Bên cạnh hồ có dòng suối cực kỳ trong mát chảy qua. Các bạn có thể tắm để giải tỏa cái nóng mùa hè khi đến đây
Sát bên hồ có một bãi cỏ bằng phẳng và cây cô đơn để sống ảo. Sẽ là nơi tổ chức cắm trại lý tưởng nhé

HƯỚNG DẪN ĐƯỜNG ĐI :
Từ Nha Trang. Đi theo hướng Quốc Lộ 1A khoảng 40km. Qua Ninh An khoảng 3km thì có bảng Đá Bàn 9km.
Đi thẳng đến cuối đường vào cổng Đập Đá Bàn theo đường đất đi phía bên trái sẽ đến.

Ngoài ra vẫn còn một tuyệt tình cốc nữa mà dân phượt không chỉ trong mà còn là nước ngoài thường xuyên lui tới và vô cùng thích thú với cảnh sắc nơi đây đó là Ba Hồ

ba-ho

Ba Hồ Cảnh Quan Kỳ Thú Của Đất Trời Nha Trang Khánh Hòa

Nha Trang - Khánh Hòa vùng đất với rất nhiều những địa điểm tuyệt đẹp. Đó là nhờ sự kết hợp hài hòa giữa núi, rừng, sông, suối, biển, đảo… tất cả cùng tạo nên một Nha Trang - Khánh Hòa luôn tràn đầy những điều thú vị đang chờ đón du khách đến khám phá. Và một trong những đại điểm được du khách quan tâm đó chính là Ba Hồ suối thiên nhiên nằm giữa rừng núi Ninh Hòa.

Cách Nha Trang tầm 25km về phía Bắc sẽ đến một địa điểm du lịch nổi tiếng nữa của Nha Trang. Địa điểm đấy chính là suối Ba Hồ (thuộc địa phận huyện Ninh Hòa) bắt nguồn từ đỉnh Hòn Son, cao trên 660 m, chảy giữa hai triền núi đá xuống cánh đồng thôn Phú Hữu, xã Ninh Ích rồi đổ ra đầm Nha Phu.

Sở dĩ có cái tên Ba Hồ là vì phía đầu nguồn, trên đường vượt núi, băng rừng để xuống với biển, có ba lần suối mở lòng ra ngay trên lưng núi, tạo liên tiếp ba cái hồ với cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, mỗi hồ mỗi khác khiến từ xưa con suối đã được du khách gần xa biết đến cùng với những huyền thoại ly kỳ, hấp dẫn gắn với nó.

canh-sac-ba-ho

Ðến với suối Ba Hồ, muốn được tận mắt thưởng thức trọn vẹn cảnh quan nơi này, du khách phải chuẩn bị hành trang và tinh thần leo núi vì từ Hồ Nhất tới Hồ Nhì phải men theo bờ suối dốc cheo leo khoảng gần một ngàn mét. Từ Hồ Nhì tiếp tục ngược lên Hồ Ba tuy gần hơn, chỉ khoảng 300 – 400m nữa nhưng lau lách um tùm, đá dựng cheo leo thách thức những ai muốn đến với tận cùng cảnh đẹp.

Mỗi hồ nối với nhau bằng những triền suối cheo leo, hay những bụi lau lách um tù, vách đá dựng đứng. Muốn chiêm ngưỡng toàn bộ cảnh quan, cách duy nhất là du khách phải chuẩn bị tinh thần chinh phục những vách núi trơn trượt hay cảm giác hồi hộp không biết điều gì chờ đón mình trong những bụi rậm ven bờ

Suối Ba Hồ là điểm du lịch sinh thái tại Nha Trang lý tưởng với các cơ hội lội suối, leo núi, xuyên rừng hấp dẫn, từ hồ nhất tới hồ nhì phải men theo bờ suối dốc cheo leo dài gần 1km và từ hồ nhì tới hồ 3 phải trên 300m nhưng lau lách um tùm, đá dựng cheo leo, đường đi khá vất vả. bạn nên chẩn bị kỹ tinh thần và hành trang cho một cuộc leo núi mạo hiểm.

 

Login to post comments