banner-top

Du lịch Nha Trang tháng 6 này có gì?

Nha Trang một trong những thành phố có vẻ đẹp hiền hòa và là địa điểm du lịch lý tưởng cho du khách. Nha Trang sở hữu cho mình một trong những vịnh đẹp nhất thế giới có khí hậu ôn hòa cùng rất nhiều những danh lam thắng cảnh vì vậy mà Nha Trang luôn thôi thúc du khách trong và ngoài nước muốn đến đây để khám phá và trải nghiệm.

nha-trang-view

Du lịch Nha Trang tháng 6 này có gì?

Bắt đầu vào hè, bạn và gia đình đang muốn thực hiện một chuyến nghỉ mát? Nha Trang chính là một gợi ý hay cho bạn lúc này. Còn gì bằng khi được thưởng thức những món hải sản tươi ngon ngay trên biển, được lặn sâu xuống đáy đại dương để trực tiếp ngắm rạng san hô muôn sắc, những đàn cá tung tăng bơi lội dưới nước…và thưởng thức chương trình nhạc nước hiện đại nhất Việt Nam. Bạn cũng đừng quên mua mực tẩm, cá khô và những món đồ mỹ nghệ đặc sắc về làm quà cho người thân hay một món quà với giá trị dinh dưỡng cực cao được xem là cực phẩm thời xưa đó chính là Yến Sào Khánh Hòa một đặc sản và cũng là niềm tự hào của người dân Nha Trang Khánh Hòa.

Cũng chính vào tháng 6 này du khách đến Nha Trang sẽ được thưởng thức và hòa mình vào Lễ hội Yến Sào khánh Hòa được Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Yến sào Khánh Hòa (Công ty Yến sào Khánh Hòa) tổ chức thường niên vào ngày 10/5 âm lịch tức vào 23/6/2018 tại Hòn Nội (Đảo Yến) với sức hút rất lớn với gần 1 ngàn lượt du khách đến đây.

Sơ lược về Lễ Hội Yến Sào Khánh Hòa:

le-hoi-yen-sao

Năm 2011, giỗ tổ nghề khai thác yến sào được UBND tỉnh Khánh Hòa chính thức công nhận là nghi lễ văn hóa tâm linh trong chương trình Festival biển Nha Trang.

Sử sách chép rằng, nghề khai thác và chế biến nguồn lợi yến sào đã hình thành, phát triển tại Khánh Hòa cách nay khoảng 700 năm. Trải bao biến cố lịch sử, những người chuyên sống bằng nghề “sào chĩa” vẫn tôn thờ Lê Văn Đạt – một vị quan đời nhà Trần là người đầu tiên có công phát hiện tổ yến trong những hang đảo thuộc phủ Bình Khang (tên gọi xưa của Khánh Hòa) và chính ông đã tổ chức, hướng dẫn ngư dân Nha Trang ra đảo khai thác yến sào.

Năm 1769, hậu duệ của Lê Văn Đạt là Lê Văn Quang, đình trưởng Bích Đầm, cùng con gái là Lê Thị Huyền Trâm - Đại Đô đốc thủy quân Tây Sơn, đã có công lớn trong việc bảo vệ, khai thác và xuất khẩu yến sào. Năm 1793, trong trận chiến bảo vệ chủ quyền lãnh hải đất nước và các đảo yến phủ Bình Khang, Đại Đô đốc Lê Thị Huyền Trâm cùng cha và các tướng sĩ thủy quân Tây Sơn đã anh dũng hy sinh vào ngày 10.5 năm Kỷ Sửu (1793). Từ đó, bà được người dân địa phương suy tôn là đảo chủ thánh mẫu và lập miếu thờ trên các đảo yến cho đến tận ngày nay. Hàng năm, cứ đến ngày 10.5 âm lịch, những gia đình, dòng họ… “cha truyền, con nối” gắn bó với nghề lại sắm sửa lễ vật, hành hương ra đảo tạ ơn tiền nhân.

 Hòn Nội Đảo Yến:

hon-noi

Hòn Nội ngày nay đang trở thành địa điểm lịch hấp dẫn vốn nổi tiếng với bãi tắm đôi cực độc đáo. Cùng một bờ cát trắng mịn, nhưng lại có đến 2 bãi tắm nước trong vắt ở hai bên. Nếu như quan sát từ trên cao xuống du khách mới có thể chiêm ngưỡng được trọn vẹn cảnh sắc vô cùng tuyệt đẹp này.
Men theo những bậc thang đá để lên đỉnh núi Du Hạ cao khoảng 90m, các bạn sẽ được thu vào tầm mắt bức tranh thiên nhiên có núi, có biển bao la cực lãng mạn của Đảo Yến này.

Chỉ cần đặt một tour du lịch Nha Trang vào dịp này, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với kỳ lễ hội Nha Trang đặc sắc này. Đến đây, du khách được hòa vào không khí vui vẻ của lễ hội và biết thêm về thông tin của ngành nghề này. Đặc biệt, khánh tham quan còn có cơ hội mua các sản phẩm yến sào chất lượng với giá tốt nhất từ các thương hệu nổi tiếng ở tỉnh Khánh Hòa.

Login to post comments